Một số điều cần lưu ý đối với khu vực dây chuyền sơn tĩnh điện tại phân xưởng

Như chúng ta đã biết, mỗi một thiết bị trong hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện đều đóng góp một phần quan trọng để tạo ra sản phẩm có chất lượng và mẫu mã đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt là ở khu vực buồng sơn tĩnh điện, nếu không đảm bảo yêu cầu thì không những cho ra những sản phẩm kém chất lượng mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Dây chuyền sơn tĩnh điện
Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Dưới đây là những lưu ý quan trọng đối với khu vực buồng sơn tĩnh điện mà bạn cần phải ghi nhớ và thực hiện.

1. Trong quá trình lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện

 

thì tất cả các hệ thống phải được lắp đặt theo đúng quy định, và tất cả các hệ thống thiết bị phải đảm bảo chất lượng.

2. Tất cả các thông số dây chuyền sơn tĩnh điện như:

 

nhiệt độ, độ ẩm tương đối, tốc độ lưu chuyển của không khí… trong buồng sơn và khu vực sơn không được vượt quá giới hạn đã được quy định.

3. Trong quá trình sử dụng các loại sơn lỏng, nếu loại sơn đó có khả năng hình thành nên hỗn hợp gây ra hiện tượng cháy nổ thì trong khoảng bán kính 5m từ điểm bố trí các thiết bị sơn kín cũng các thùng chứa vật liệu sơn sẽ là vùng có nguy cơ cháy nổ. Do đó, cần phải đưa ra các biện pháp phòng cháy nổ để đảm bảo an toàn tính mạng.

4. Trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ để bảo vệ đường hô hấp cho thợ sơn. Và dùng các thiết bị thông gió chung để làm thoáng buồng sơn.

5. Tất cả các buồng sơn trong phân xưởng, các khu vực sơn, kho… đều phải được trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy theo quy định. Bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Ngoài ra, nếu thấy các thiết bị làm việc phát sinh ra bụi bẩn với giới hạn bốc cháy nhỏ hơn hoặc bằng 65g/ m3 thì toàn bộ phân xưởng sẽ có nguy cơ cháy nổ, vì vậy các doanh nghiệp cần hết sức chú ý và cẩn thận.

Sưu tầm

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.